Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Các lưu ý nhỏ giúp bạn chơi guitar tốt hơn


Bạn có thể ngồi hoặc đứng để chơi guitar, vị trí bạn chọn hầu như không ảnh hưởng tới giai điệu hay kỹ thuật chơi, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng tới cơ thể bạn vì cần duy trì tư thế một cách ổn định để tránh những tổn thương tới cột sống, cánh tay hay bàn tay.

Bạn thường chơi guitar ở tư thế nào? Đứng đàn, ngồi ghế kê chân hay ngồi xếp bằng, vắt chân chữ ngũ? Theo nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng tư thế chơi guitar thực sự có ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người và ảnh hưởng lớn đến quá trình học để chơi guitar của bạn, nếu chơi guitar không đúng tư thế bạn có thể bị một số triệu chứng như mệt mỏi, đau cổ, đau tay, đau vai hay lưng…. Vậy cầm đàn làm sao cho đúng nhất?Những điều chú ý khi ngồ chơi guitar


Không nên ngồi quá cao cũng như ngồi quá thấp, không để cao trên ngực hoặc để hờ trên đầu gối.
Người ta thường tựa đàn trên đùi trái, hơi đưa cần đàn lên trên, đặt chân trái lên một cái ghế nhỏ có chiều cao khoảng 14-18cm.
Cách cầm đàn của đàn ông và phụ nữ cũng tương đối khác nhau.

Các tư thế chơi guitar
Tư thế ngồi chơi guitar
Có 3 điểm sẽ taojt hành điểm tựa cho đàn vững chắc không bị lắc lư đó là thứ 1 vị trí hõm dưới, thứ 2 là lưng thùng đàn tì vào người trên, thứ 3 là cạnh hõm trên tùy theo vị trí tay cao thấp mà ép cho điểm 1 và 3 thành một cái kẹp cho đàn. Tư thế hiện đại sẽ khác nhiều so với tư thế cổ điển, tư thế cổ điển ngoài 2 điểm trên còn có điểm thứ 3 là đáy thùng đàn đặt lên chân còn lại, khi đó hõm dưới tỳ lên chân trái và đáy thùng đàn đặt lên chân phải.Tư thế đứng để chơi guitar
Bạn cần có một dây đeo trên guitar sau đó bạn có thể đứng môt cách bình thường đồng thời kiểm tra, điều chỉnh dây đeo để đảm bảo guitar ở độ cao mà bạn cảm thấy chơi thoải mái nhất, nếu dây đeo của bạn trượt ra khỏi vai trong khi bạn đang chơi ở một vị trí đứng, bạn có thể tập phản xạ bắt guitar của bạn trươc khi nó chạm sàn, vì thế bạn không nên sử dụng một dây đeo cũ mòn hoặc có lỗ quá lớn tại các vị trí đeo để tránh gây hỏng cho đàn.

Hướng dẫn cách cầm đàn guirtar chuẩn nhất


Bàn tay trái tựa vào cần đàn chỗ phím đầu tiên bằng 2 ngón tay cái và ngón trỏ, Ngón cái cầm đàn không phải cố định ở một chỗ nhưng nó phải lướt được trên cần đàn. Ở vài phương pháp, các tác giả cấm tuyệt đối học viên dùng ngón của tay trái bấm cạnh đàn đối diện với các ngón khác, trên dây số 6 và đôi khi trên dây thứ 5. Âm nhạc rất thú vị, nó giàu chất hòa âm, và bốn ngón không đủ thời gian để diễn lời nhạc cũng như các nốt trầm ở cung bậc khác nhau, chính vì vậy dùng ngón cái là rất cần thiết


Cánh tay phải tựa trên cạnh của thùng đàn hướng bàn tay thẳng đứng mặt thùng đàn guitar thẳng đứng với đường thẳng chõ con ngựa của đàn, bàn tay tựa nhẹ trên ngón út, nằm ở cạnh dây mi hay còn gọi là dây số 1.
Khi cần đánh kiểu hòa âm, người ta dùng ngón tay bàn tay trái nhấn rất nhẹ trên dây, tay phải đánh dây đàn và buông ngón tay ở bàn tay trái ra ngay lập tức, âm thanh lúc này như tiếng chuông ngân nho nhỏ.
Ngón tay cái của bàn tay phải dùng để đánh các dây số 6,5 và 4, ba dây còn lại thay đổi tương ứng với các ngón khác.
Ngón áp út không dùng để đánh hợp âm, để đánh hợp âm tới quãng 6, quãng 8 người ta dùng ngón trỏ và giữa cho dây số 5 và dây số 4, ngón cái cho dây số 3 và số 2.

Việc ngồi ở tư thế nào và cầm đàn ra sao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khi chơi, vì thế trước khi học đàn guitar bạn cần học các tư thế để đảm bảo sẽ không bị ngồi sai khi chơi, tránh hậu quả về sau này.

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM là một địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội. Hiện nay trung tâm có mở các lớp học đàn Guitar nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của những ai có niềm đam mê với hai bộ môn này. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cùng trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho học viên một môi trường học tập tuyệt vời nhất.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:
Địa điểm :
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: ‭024 3.379.2222‬
Adam 3: Ngõ 12 Láng Hạ - - Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
300.000 đ
Cá nhân
ID 691620
15:04 10/10/2019