Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

[Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất


Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ánh vấn đề không tốt của khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. do đó, việc tìm hiểu nguyên do, triệu chứng và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt tại phụ nữ là gì? Bài viết dưới đây, các y bác sĩ ở Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp cho người bệnh thông tin cần thiết về vấn đề này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là nhiều triệu chứng bất ổn về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không thường xuyên và không ổn định cùng các biểu hiện như: trễ kinh, thưa kinh, ít kinh, chảy máu ở giữa chu kỳ kinh, thống kinh, vô kinh...

Để nhận định một chu kỳ kinh nguyệt thông thường, kinh nguyệt ở chị em phụ nữ sẽ tới theo chu kỳ mỗi tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho tới ngày đầu tiên của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. nhưng, có vài nữ giới lại có kỳ kinh nguyệt không đều theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào bất thường thì chứng tỏ mình đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.NGUYÊN NHÂN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường do một số nguyên do chính dưới đây gây nên:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết tố ở trong cơ thể phụ nữ sẽ mất cân bằng tại vì lượng estrogen được sản sinh ra quá nhiều. Khi đó, chị em có rủi ro bị kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết ra lượng hormone không đủ với nhu cầu của bản thân phái nữ. Như vậy, dẫn đến sự rối loạn hormone không những ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe mà dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi chị em phụ nữ có chế độ ăn uống bất thường, không đủ chất cũng khiến hạn chế cơ thể xuất ra estrogen. việc này này không những gây ra kinh nguyệt ra ít, thậm chí có thể gây ra mất kinh.

BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh nguyệt ở người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu tiêu hao khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh cũng điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

Màu sắc da thay đổi: Nội tiết tố trong cơ thể phái nữ thay đổi gây cho làn da trở nên xanh nhợt, đen sạm, nhiều vết nám, nứt chân chim...

Tính khí thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là lý do khiếncho nữ giới thay đổi tính nết thất thường, dễ cáu và nổi nóng vô cớ.

màu kinh biến đổi: Máu kinh chuyển sang sẫm hơn, vón cục. Thậm chí nhiều phái nữ không thể có kinh trong vài tháng.CÁC NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt khiến cho phụ nữ không thể biết được ngày trứng rụng nên khó có con. Hơn nữa, đây còn là biểu hiện của các bệnh phụ khoa không an toàn.

Gây mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong tình trạng rong huyết dài sẽ dẫn đến máu ra nhiều, xuất huyết ở ngoài kỳ kinh nguyệt gây ra mất máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng cho tính mạng.

tình trạng của nhiều bệnh nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cho biết nữ giới: Khi thấy bất cứ thay đổi gì về chu kỳ kinh nguyệt thì nên kịp thời tới những phòng khám y tế chuyên khoa khám bệnh, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây để có biện pháp chữa trị nhanh chóng.

Trên đây là các tư vấn của các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ cho chúng tôi tại số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp cụ thể.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
200.000 đ
Cá nhân
ID 883521
09:15 22/11/2020