Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Dầu cách điện là gì? Bí quyết lựa chọn dầu cách điện thông minh


Bài viết chia sẻ dưới đây giúp bạn có thêm một góc nhìn khác về dầu cách điện ngày nay và những bí quyết nằm lòng trong việc lựa chọn loại dầu cách điện hoạt động đa năng


Dầu cách điện mang lại nhiều hữu ích khi vận hành thiết bị


Tìm hiểu về dầu cách điện

Dầu cách điện hay còn gọi là dầu biến thế, dầu biến áp là một loại dầu đặc biệt có đặc tính cách điện tuyệt vời và hoạt động ổn định ở nhiệt độ cao. Chúng được pha chế theo công nghệ hiện đại kết hợp dầu gốc và một số chất phụ gia chứa chất chống oxy hoá, sử dụng cho các thiết bị cách điện kín hoặc hở.

Dầu máy biến áp được sử dụng trong các máy biến áp điện chứa đầy dầu để cách điện ,ngừng phóng điện và phóng điện corona, và để tản nhiệt của máy biến áp (tức là hoạt động như một chất làm mát).

Dầu biến thế cũng được sử dụng để bảo quản lõi và cuộn dây của bộ biến đổi (lõi hoặc cuộn dây được ngâm hoàn toàn bên trong dầu). Dầu cách điện có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa chất cách điện bằng giấy cellulose, tránh tiếp xúc trực tiếp oxy trong khí quyển do đó giảm thiểu quá trình oxy hóa.
Các loại dầu cách điện phổ biến hiện nay

1. Dầu khoáng cách điện
Dầu khoáng là dung dịch không màu, không mùi, không vị, không tan trong nước có nguồn gốc từ dầu mỏ. Còn được gọi là dầu naphtenic được sử dụng phổ biến nhất như dầu cách điện máy biến áp dựa trên Naphtha.
Dầu khoáng bao gồm các thành phần nhiều hydrocacbon cấu trúc khác nhau và không đồng nhất, là sản phẩm của quá trình chưng cất dầu thô.


Một số loại dầu phổ biến
2. Dầu Parafin cách điện
Dầu paraffin là một loại dầu khoáng tinh chế nhưng trong một cấu hình khác. Loại dầu này có mức độ oxy hóa thấp hơn dầu Naphtha. Chúng tự hòa tan trong parafin có thể làm hỏng hàm lượng chất lỏng. Dầu gốc parafin được sử dụng phổ biến ở nhiều Quốc gia, đặc biệt là Ấn Độ vì tính sẵn có vật liệu trong nước này.

3. Dầu Silicons cách điện
Dầu Silicons là một chất được sản xuất hóa học có thể được làm đầy máy biến áp. Thành phần chính là các polyme silicon lỏng. Nguyên tử Si thay thế các nguyên tử carbohydrate và do đó chất của dầu silicon được hình thành. Nhược điểm chính của dầu silicon là khó phân hủy sinh học.
Ngoài ra còn có dầu ethereal. Chúng là hữu cơ và có nguồn gốc thực vật nên chúng có thể gây ô nhiễm và tiêu hủy nhanh.
Bí quyết lựa chọn dầu cách điện thông minh

Dầu cách điện có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều có những tính năng riêng biệt vì vậy khi chọn dầu cách điện bạn phải chú ý đến một số vấn đề sau:

Tìm hiểu về hãng sản xuất dầu
Giá thành
Chất lượng dầu phải đảm bảo chất lượng tốt
Thời gian sử dụng dầu
Dịch vụ bảo hành
Cách bảo quản
Cách thay thế


Nano siêu cách điện đáp ứng đa dạng nhu cầu bảo vệ thiết bị của bạn

Một trong những sản phẩm được đa số khách hàng tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất đầu năm 2019 là sản phẩm Nano siêu cách điện có nguồn gốc xuất xứ từ nước Nga. Với thành phần là dầu khoáng tinh chế cao, chất ức chế ăn mòn, chất chống oxy hóa, parafin và naphthenic hydrocarbon, propan, butan. Phát triển dựa trên công nghệ nano tiên tiến đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng.
1.000 đ
Cá nhân
ID 608410
21:38 03/05/2019