Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Đau ruột thừa là đau bên nào, triệu chứng và xuất xứ


Ruột thừa cách nhận diện đau ruột thừa của bạn là một cơ quan nhỏ nằm ở phía dưới bên phải của bụng. Đau nâng cao cường độ ở phía dưới bên phải của bao tử mang thể là một dấu hiệu của viêm ruột thừa - tên y tế khi bổ sung của bạn bị viêm. Điều quan yếu là phải biết bổ sung trang web của bạn là gì vì viêm ruột thừa mang thể là một trạng thái rất nguy hiểm cần phải điều trị tức thời. 1 Ruột thừa bị viêm mang thể vỡ lẽ gây đau liên tiếp chẳng thể chịu được ở bên phải và cũng sở hữu thể là 1 cấp cứu y tế ăn hiếp dọa tính mạng.
đương nhiên, mang thể với các lý do khác cho đau bụng bên phải ngoài viêm ruột thừa. Bên cạnh đó, bạn ko bao giờ nên coi nhẹ loại đau đớn này gây buồn nôn, nôn và sốt. 1 Ruột thừa sở hữu thể vỡ lẽ nhanh tới 48 tới 72 giờ sau lúc có triệu chứng viêm ruột thừa trước tiên ruột thừa nằm ở đâu. Để điều trị viêm ruột thừa, những thầy thuốc giải phẫu cần phải mẫu bỏ chất bổ sung từ cuối đại tràng ở phía dưới bên phải của bạn.
ngoài ra, viêm ruột thừa mang thể tác động tới bất kỳ người nào ở mọi lứa tuổi, đau dữ dội can hệ tới đau ruột thừa cấp tính thường vận dụng cho người trẻ tuổi và người cao tuổi mổ ruột thừa ăn gì.
Bài viết này xem xét giả dụ tệp đính kèm của bạn được định vị và chức năng của nó trong cơ thể. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các triệu chứng khác can dự tới viêm bổ sung sở hữu thể hoặc chẳng thể biết được ở bên phải của thân thể. Bạn cũng sẽ Nhận định về một số dấu hiệu viêm ruột thừa ít gặp hơn do đau bụng, trong khoảng các chất bổ sung không phải lúc nào cũng xảy ra ở bên phải.
Phần mở mang của bạn là gì?
Vị trí của chất bổ sung của bạn là ở phía dưới bên phải của dạ dày của bạn. Điều quan trọng là phải biết nơi bổ sung của bạn được đặt để giúp phân biệt giữa đau bao tử do khí hoặc nhịp đập và đau do ruột thừa bị viêm.
Theo thầy thuốc Carol DerSarkissian tại WebMD, ruột thừa của bạn là nơi ruột già và ruột non gặp nhau ở phần dưới bên phải của bụng đau bụng dưới bên phải
Để xác định chuẩn xác vị trí của ruột thừa, bạn nên mua phần trên cộng bên hông phải ở phía trước thân thể. Đặt ngón tay mẫu của bạn trên đỉnh của chân hông bên phải của bạn và đặt hồng hào của bạn trên cạnh xương mu của bạn. Mở rộng ngón tay trỏ của bạn và đây phải là vị trí xác thực của tệp đính kèm của bạn.
Vị trí của lược đồ phụ lục
Nơi bổ sung của bạn được gọi là điểm McBurney và nó bí quyết hai rốn tới xương hông của bạn ở bên phải của cơ thể. Theo MedicineNet, trung bình lúc các bác sĩ loại bỏ chất bổ sung trong khoảng bên phải của bụng dưới, nhàng nhàng, chúng được gọi là "vết mổ McBurney." đau bụng trên rốn
thông thường, nếu ruột thừa của bạn bị viêm, bạn sẽ cảm thấy đau liên tục, dữ dội vòng vo vùng bụng phải.
Phụ lục làm gì?
các thầy thuốc vẫn chưa rõ chuẩn xác những gì bổ sung có nghĩa là trong thân thể. Theo tấn sĩ Melissa Conrad Stöppler trên MedicineNet, việc bổ sung mang thể can dự tới hệ thống miễn nhiễm của trẻ. Ở trẻ to và người to, sự gắn bó tuồng như ko với vai trò quan yếu. Điều này là do bổ sung với thể được chiếc bỏ mà không có bất kỳ vấn đề sức khỏe trong khoảng thời gian dài hơn.
tấn sĩ Carol DerSarkissian của WebMD cho biết bổ sung có thể lưu trữ vi khuẩn thấp và giúp hệ tiêu hóa bình phục sau các rối loạn tiêu hóa. Giống như mục đích chuẩn xác của ruột thừa vẫn chưa được biết, các thầy thuốc cũng không rõ lý do tại sao các chất bổ sung bị viêm, nhiễm trùng và cọ rửa. Đau bụng dưới
bình thường, cách duy nhất để điều trị viêm ruột thừa là cắt ruột thừa (cắt bỏ ruột thừa) cũng như điều trị nhiễm trùng ổ bụng.
Vị trí đau ruột thừa
một trong những triệu chứng trước tiên của viêm ruột thừa là đau bụng dưới đơn phương phải. Trong giai đoạn đầu của viêm ruột thừa, với thể khó phân biệt viêm ruột thừa có những cội nguồn gây đau bụng khác.
những thầy thuốc từ Phòng khám Mayo đề cập rằng đau ruột thừa xảy ra lúc nhiễm trùng tác động đến chất bổ sung. Sự tàng trữ của vi khuẩn không những thế gây ra viêm và bổ sung sưng có mủ. Khi điều này xảy ra, cơn đau dần trở thành tồi tệ hơn và nếu như không được điều trị kịp thời, chất bổ sung sở hữu thể bị nứt. Giả dụ điều này xảy ra, cơn đau sẽ rất nguy hiểm và nhiễm trùng sở hữu thể lan từ phần dưới bên phải của bụng tới phần còn lại của bụng. đau bụng từng cơn
các bác sĩ của Cơ quan Y tế quốc gia cho biết, đau ruột thừa thường khởi đầu như 1 cơn đau tới và đi và được biết đến ở giữa bao tử. Nhưng sau một vài giờ, cơn đau nâng cao lên và lan xuống phía dưới bên phải của dạ dày của bạn. Cơn đau tiêu biểu của viêm ruột thừa là không dừng và nghiêm trọng và sở hữu thể trở thành đáng chú ý ở khu vực giữa rốn và hông phải và chân phải.
Bạn thường sẽ nhận thấy rằng đặt 1 số áp lực lên vùng bụng dưới, bên phải của bạn sẽ chỉ khiến cơn đau tồi tệ hơn. Thậm chí chỉ cần đi bộ hoặc ho với thể đủ để gây ra cảm giác đau nhói ở bụng dưới bên phải.
những điều kiện khác như gây đau bụng ở bên phải
các điều kiện khác cũng gây đau bụng bên phải và các triệu chứng tương tự như viêm ruột thừa. Thầy thuốc Mary Lowth tại Patient.info nói rằng một số cỗi nguồn đa dạng gây khó chịu và đau ở vùng bụng dưới là nhiễm trùng trục đường tiết niệu, sỏi thận (đau thận), sỏi mật, viêm ruột hoặc đau do rụng trứng đau bụng pải dưới
nếu cơn đau dạ dày của bạn ko thuyên giảm và chỉ trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đi khám bác sĩ tức thì.
Viêm ruột thừa ở con trẻ
Viêm ruột thừa thường ảnh hưởng tới trẻ em phổ thông hơn người lớn. Theo dữ liệu được công bố trên báo chí Nhi khoa lâm sàng toàn cầu , viêm ruột thừa thường gặp ở trẻ em và thanh niên tới 20 tuổi. Ở trẻ nhỏ, hàng ngũ tuổi nhiều nhất của viêm ruột thừa là trong khoảng 3 tuổi tới 5 tuổi.
những nhà nghiên cứu từ Johns Hopkins y khoa phát hiện ra rằng các đợt bổ sung xảy ra nhanh hơn ở trẻ nhỏ, bởi thế điều quan trọng là cha mẹ phải biết những dấu hiệu viêm ruột thừa ở trẻ con và chính xác là bên nào của cơ thể.
Theo những nhà nghiên cứu, chẳng hề phần lớn con nít đều có triệu chứng viêm ruột thừa giống như người to, làm cho việc chẩn đoán phát triển thành khó khăn. Ví dụ, phổ biến con trẻ bị viêm ruột thừa không buồn nôn, chán ăn và nôn mửa đa dạng có người to. Thường nhật, những dấu hiệu nhận mặt của viêm ruột thừa ở trẻ con bị sốt cao và đau ở vùng bụng dưới bên phải, đau đớn khi áp lực mau chóng được chiếc bỏ đau giữa bụng.
Lời khuyên này cho những bậc bố mẹ là phải biết rằng cơn đau được thêm vào bên phải của bụng và để xem bất kỳ hình thức đau bụng ở con trẻ để bác sĩ địa phương của họ để rà soát.
Triệu chứng viêm ruột thừa
Hiểu biết các gì bổ sung trang của bạn được giúp đỡ để liên kết những triệu chứng khác của viêm ruột thừa. Thường nhật, những thầy thuốc muốn biết nơi sự đau đớn và những gì các triệu chứng khác của bạn.
Dưới đây là những triệu chứng nhiều nhất của viêm ruột thừa.
Đau rốn . Dù rằng ruột thừa của bạn nằm ở bên phải, nhưng tín hiệu trước hết của viêm ruột thừa xảy ra ở giữa vùng bụng loanh quanh rốn. Theo những bác sĩ của Phòng khám Mayo, viêm ruột thừa thường khởi đầu bằng cơn đau đột ngột vòng quanh rốn trước lúc nó lan sang bụng phải của bạn.
Viêm ruột thừa bên phải đau dạ dày . Phụ lục đau sẽ dữ dội quanh co bụng ở bên cạnh ruột thừa của bạn. Theo bác sĩ Mary Lowth trên Patient.info, cơn đau do viêm ruột thừa phát triển thành tồi tệ hơn trong 6-24 giờ. Bụng phải của bạn sẽ bị đau lúc chạm vào và ho có thể gây đau bụng.
Sốt . Do sự tích tụ của vi khuẩn và mủ trong ruột thừa của bạn, bạn thường sẽ bị sốt khi thân thể vật lộn có nhiễm trùng. Đương nhiên, sốt có thể được gây ra bởi các bệnh nhiễm trùng khác ngay cả lúc bạn không bị đau ở bên mà những chất bổ sung của bạn đang ở trên.
Buồn nôn và nôn . Viêm ruột thừa cũng sẽ gây khó chịu cho bao tử, làm bạn cảm thấy tồi tệ. Tiến sĩ Carol DerSarkissian tại WebMD nhắc rằng buồn nôn, nôn và chán ăn thường đi kèm mang đau bụng bên phải. Cảm giác buồn nôn thường khởi đầu cùng thời gian mang cơn đau.
Táo bón hoặc ỉa chảy . Nó cũng phổ quát để bị táo bón hoặc đi tả cộng có đau bụng dữ dội.
Thường xuyên phải đi tiểu . Viêm ở ruột thừa cũng mang thể gây kích thích niệu quản và gây ra nhu cầu đi tiểu liên tiếp. Thỉnh thoảng nó cũng sở hữu thể đau khi hôn.
tín hiệu viêm ruột thừa không đa dạng
1 số trường hợp viêm ruột thừa có triệu chứng ít gặp hơn. Theo tấn sĩ Mary Lowth, bổ sung của một số người ko phải là ở nơi bình thường. Điều này với tức là cơn đau can dự đến viêm ruột thừa sẽ được cảm nhận quanh đó hông phải hoặc xuống dưới háng.
các dấu hiệu khác của viêm ruột thừa là:
Cơn đau đột ngột bắt đầu ở phía dưới bên phải của dạ dày.
Đau nhẹ chỉ trở nên hiểm nguy lúc viêm ruột thừa vỡ.
một cơn đau bụng sâu phát triển chậm hơn.
Ngay cả có các triệu chứng viêm ruột thừa ít điển hình này, bạn vẫn sẽ bị sốt và buồn nôn.
phương pháp chẩn đoán viêm ruột thừa
Điều quan trọng là chẩn đoán viêm ruột thừa vì đây là 1 cấp cứu y tế. Thường nhật, bác sĩ sẽ tậu vị trí chuẩn xác để bổ sung ở bên phải của bạn và thực hành một số xét nghiệm.
bác sĩ sẽ đẩy khu vực giữa hông phải và bụng của bạn để xem có đau nhức ko. Những thầy thuốc cũng sẽ rà soát "đau nhức hồi phục" - đây là lúc cơn đau dữ dội được biết tới lúc áp lực từ khu vực bị tác động mau chóng được giải phóng.
Trong một số trường hợp, các thầy thuốc sở hữu thể khiến cho xét nghiệm máu để kiểm tra các tế bào bạch cầu của bạn hoặc họ sở hữu thể yêu cầu bạn khiến cho xét nghiệm nước đái để kiểm tra những tế bào hồng huyết cầu, bạch cầu và vi khuẩn trong nước đái. X-quang, chụp cắt lớp vi tính và siêu âm là các cách khác để chẩn đoán viêm ruột thừa.
phương pháp điều trị viêm ruột thừa
Phụ lục viêm là một tình trạng y tế cấp tính cần điều trị và bất kỳ phẫu thuật. Theo bác sĩ Melissa Conrad Stöppler trên MedicineNet, nếu viêm ruột thừa được xác nhận thì các bác sĩ sẽ sắp xếp phẫu thuật cắt bỏ càng sớm càng rẻ.
các thầy thuốc trong khoảng Phòng khám Mayo nhắc rằng giải phẫu cắt ruột thừa là một thủ thuật thuần tuý được thực hiện bằng phương pháp rạch một bên thân thể nơi họ thêm và cắt bỏ nó. Ruột thừa là một giấy má khẩn cấp để cái bỏ chất bổ sung trước lúc nó bùng phát và nhiễm trùng lan sang các khu vực khác xung quanh bụng phải của bạn.
Theo các thầy thuốc trong khoảng Johns Hopkins, điều quan yếu là phải nhận thức được cơn đau dữ dội ở phía dưới bên phải nơi bổ sung của bạn nằm do viêm ruột thừa bị hỏng mang thể gây ra những biến chứng hiểm nguy. 1 Nụ hôn trong khoảng một cậu bé với thể gây viêm phúc mạc là một bệnh nhiễm trùng bao tử có thể gây tử vong.
Bạn mang thể ngăn dự phòng viêm?
đông đảo những thầy thuốc đồng ý rằng không thể ngăn phòng ngừa viêm ruột thừa, đặc thù là lý do tại sao những chất bổ sung bị nhiễm trùng, viêm và tan vỡ không được hiểu tất cả.
tiến sĩ Mary Lowth tại Patient.info đề cập rằng 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng thực tại là viêm ruột thừa sở hữu thể can dự đến chế độ ăn uống phương Tây. Một thực tiễn được biết đến là việc thưởng thức một chế độ ăn uống cân bằng với rộng rãi chất xơ giúp bạn khỏe mạnh và có thể ngăn phòng ngừa phổ quát vấn đề về tiêu hóa và trục đường ruột.
tấn sĩ Laura Martin tại WebMD cho biết cắt giảm thực phẩm chế biến và con đường và tăng lượng chất xơ bằng cách ăn trái cây và rau quả sở hữu thể giúp ngăn dự phòng phổ quát vấn đề tiêu hóa. Ngoài ra, Đại học Maryland đã Con số về một nghiên cứu cho thấy rằng trồng rau xanh và ăn phổ biến cà chua nghe đâu làm cho giảm nguy cơ viêm ruột thừa.
tuy nhiên, ko có mối địa chỉ trực tiếp giữa chế độ ăn uống và viêm ruột thừa đã được chứng minh và ko sở hữu sự đồng thuận về những phương pháp hiệu quả để ngăn đề phòng viêm ruột thừa.
10.000 đ
Cá nhân
ID 704854
10:09 04/11/2019