Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Bán tinh dầu Cà Cuống và con Cà Cuống nguyên con tại Hà Nội


CON CÀ CUỐNG SINH RA TỪ ĐỒNG QUÊ NHƯNG LẠI LÀM NỨC TIẾNG CHO CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẢN NƠI THỊ THÀNH

Đất Hà thành vốn nổi tiếng với những nét đẹp tinh tế trong văn hóa ẩm thực. Trong đó, những món ăn như: bún Chả, bánh Cuốn, bún Thang, chả Cá...đặc biệt hơn, nếu thiếu gia vị Cà Cuống thì không thể có được hương vị tinh túy, đặc trưng so với các vùng miền khác.

Cà Cuống hay còn được gọi là Đà cuống và Long sắt. Là một loại côn trùng thuộc họ sống dưới nước, cơ thể dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất, dài trung bình từ 7–8 cm, có con lên đến 10–12 cm.

Cà Cuống được dùng làm gia vị chế biến nhiều món ăn ngon, bọng tinh dầu ở gáy cà cuống, thoang thoảng mùi hương quế rất khó tả. Là gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm, không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như bún Chả, bún Thang, chả Cá, bánh Cuốn và chính nó làm cho các món ăn nói trên có hương vị nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội truyền thống.

Ở Hà Nội trước đây, những nơi có không gian rộng lớn và nhiều ánh đèn như cầu Chương Dương, nhà thờ Hà Nội, quảng trường Ba Đình… là địa điểm “tụ tập” lý tưởng của Cà Cuống. Cũng là một loài côn trùng có cánh, “yêu thích” ánh sáng như thiêu thân nhưng Cà Cuống lại mang trong mình những giọt tinh dầu rất quý giá làm dậy mùi, nổi vị cho bát nước mắm và làm nhân lên hương vị thơm ngon cho rất nhiều món ăn từ bình dân đến đặc sản của Hà Nội và miền Bắc , miền Nam .

Cà cuống là loại côn trùng có ở nhiều nước chứ không riêng gì nước ta. Ở những nước có nền nông nghiệp lúa nước đều có loại côn trùng này. Người Hoa nổi tiếng với món Cà Cuống xào dầu mè béo ngậy, hay Cà Cuống luộc chấm muối. Người Thái thì có món Cà Cuống chiên giòn tan. Nhưng chỉ có ở Hà Nội người ta mới sử dụng phần tinh túy nhất của loài côn trùng này để làm gia vị sống tạo nên những món ăn để đời, tiêu biểu cho cả một nền văn hóa ẩm thực tinh tế được bàn bè xa gần biết đến.

Từ món ăn bình dị như rau muống luộc trong bữa cơm đạm bạc đến các món cầu kì có tại nhà hàng như chả Cá Lã Vọng thì chỉ một giọt tinh dầu lấy từ những con Cà Cuống nhỏ bé cũng đủ để làm người thưởng thức “say” bởi hương vị quyến rũ không gì thay thế được.

Hương vị Cà Cuống đặc trưng và quyến rũ lắm. Nếu ai đã trót nếm thử một lần thì không thể nào quên được. Khi những cơn mưa cuối hạ bất chợt kéo đến, người ta lại nhớ nao lòng, nhớ đến thấp thỏm đứng ngồi không yên cái hương vị đó. Người ta kể rằng những giọt tinh dầu này là loại “nước hoa” độc đáo mà những con Cà Cuống đực tiết ra để quyến rũ những con Cà Cuống cái. Chắc có lẽ vì thế mà nó mang hương thơm nồng nàn, say đắm đến vậy.

Nếu có dịp ra Hà Nội, thì bạn dừng chân lại và thưởng thức hương vị Cà Cuống và các món ăn ngon làm từ Cà cuống. Để biết rằng, ở đâu đó vẫn tồn tại một món ăn khiến xao xuyến lòng người và được quay trở về với quá khứ với những đặc sản tinh tế nức tiếng để cho những người xa quê hương lâu ngày bất chợt nhớ đến.

SHOP CÀ CUỐNG HÀ NỘI - Địa chỉ uy tín hàng đầu truyền thống nhiều năm tại Hà Nội chuyên cung cấp : Tinh dầu Cà Cuống, Cà Cuống nguyên con đánh bắt ngoài tự nhiên và các sản phẩm chế biến từ Cà Cuống : Ở số 9 ngách 32 ngõ 236 đường Khương Đình ,quận Thanh Xuân ,Hà Nội, Cà Cuống với chất lượng tinh dầu tự nhiên cao nhất ,nước mắm ngon ngâm Cà Cuống nguyên con và nước mắm ngâm Cà cuống cắt nhỏ thành miếng cho hương thơm của Cà cuống tự nhiên và thịt Cà Cuống hòa tan đều vào gia vị nước mắm chấm dùng kết hợp với rất nhiều món ngon ,đặc trưng Hà Nội – Một đặc sản mang hương vị truyền thống Việt Nam từ lâu đời dùng được tất cả 365 ngày trong năm.

Địa chỉ bán lọ tinh dầu Cà Cuống ,Cà Cuống nguyên con tự nhiên chất lượng và nước mắm ngâm Cà Cuống đặc biệt cùng các sản phẩm khác từ Cà Cuống: Số nhà 9 ngách 32 ngõ 236 đường Khương Đình ,cạnh cầu Khương Đình ,quận Thanh Xuân ,Hà Nội . Điện thoại liên hệ cung cấp Cà Cuống Hà Nội đường Khương Đình ,quận Thanh Xuân ,Hà Nội : 0904380420 và 0915009622