Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Cách giúp bé học giỏi môn Toán


Cách giúp bé học giỏi môn Toán
1 / 1
Dạy bé học toán qua các trò chơi sẽ hỗ trợ bé hứng thú và đam mê hơn là phải ngồi vào bàn học, biết cách học và chơi cùng con sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc học toán của bé ở trường. các mẹ bài viết liên quan nhé!

trò chơi xếp cốc

Mẹ rất có khả năng chuẩn bị sẵn sàng các chiếc cốc nhựa nhỏ để dạy con. cuộc chơi này giúp bé nhận biết sự khác biệt giữa những kích thước: “Con có cốc nhỏ, còn cốc to cho mẹ”. Hãy xếp chồng cốc nhựa với nhau dựa trên kích thước hay chọn mua một bộ đồ chơi tương tự, như những cái tách trà hoặc là hình khối.

Thử bày đồ chơi lộn xộn quanh vùng, kế tiếp đưa cho bé các nhu yếu cụ thể; chẳng hạn: “Lấy cho mẹ cái cốc bên phải”, “bên trái”, “ở trên - ở dưới”...

>> tính diện tích hình thang

Hợp và không hợp

sinh hoạt này giúp bé nhận biết kích thước và hình dạng. bạn phải dạy bé phương thức phân chia các đối tượng người dùng quen thuộc. Ví dụ, thả vào bát với quả hình trụ và con cá vàng. hay trộn lẫn cá vàng đồ chơi trong một đống hỗn độn và kiến nghị bé nhặt cá vàng. thực hành thực tế cuộc chơi gần giống với các thứ khác như các đôi tất giống nhau về màu sắc; xe đồ chơi có 4 bánh hay là khối hình tròn trụ.

Đếm

các bài hát có số đếm là gợi nhắc đơn giản dễ dàng giành cho bạn khi dậy con. Lúc bạn hát, hãy nhấn mạnh vấn đề đến đoạn có số đếm, ví dụ: “Có 5 con khỉ nhảy lên giường”. kế tiếp, di chuyển các ngón tay của bạn đặc trung cho 5 con khỉ. liên tục hát: “Có 5 con khỉ, một con vừa chạy đi. giờ đây chỉ còn lại 1-2-3 và 4 con khỉ”.

những ý nghĩ đó khác dạy bé học đếm: Đếm các sọc trên áo của bé; số bậc cầu thang; số bánh xe đồ chơi trên bàn; số bánh cá trên đĩa... đừng có thất vọng nếu thấy bé không gây được sự chú ý, vì bạn còn nhiều thời giờ để thí điểm với bé.

xác định trọng lượng của đồ vật ở nhà

yêu cầu trẻ đoán đúng trọng lượng của đồ vật trong nhà như: Cho bé đoán trọng lượng của con mèo hay món đồ chơi của bé… kế tiếp, bạn hãy bảo trẻ tự ước tính tìm hiểu nó nặng bào nhiêu kg và làm thế nào biết chính xác.

Dạy bé tập dõi theo đồng hồ thời trang

Bạn hãy mua cho bé loại đồng hồ đồ chơi các kim đồng hồ có thể quay được rồi hướng dẫn cho bé cách thức tập dõi theo đồng hồ đeo tay.

trước tiên, bạn hãy dạy bé đặc biệt ý nghĩa của 12 số lượng ở đồng hồ thời trang, các con số nào gắn kèm với giờ giấc sinh hoạt của bé, hãy liên tục hỏi bé xem hiện nay kim ngắn chỉ số mấy? Kim dài chỉ số mấy?

không dừng lại ở đó, chúng ta có thể tạo nên các tình huống như: “Nếu bố về đến nhà lúc 6 giờ chiều thì con bắt buộc phải chờ bao nhiêu phút nữa?”. “12 Giờ trưa ăn cơm thì còn bao nhiêu phút nữa thì ăn con nhỉ? ”… chúng ta có thể hỏi trẻ vào bất kì thời giờ nào trong ngày và thường xuyên như vậy bé sẽ nhớ lâu; giúp bé đo lường nhanh chóng.

Chơi đoán số

Khi trẻ đã nhuần nhuyễn với những trò dễ, bạn khuyến khích trẻ bằng những trò khó hơn. Bảo trẻ nghĩ ra một số lượng từ 1 đến 100, rồi thử đoán dõi theo nó nằm tong khoảng chừng nào của dãy số ví dụ: “Số đó lớn hơn 30 có phải không?” hay “số đó nằm trong vòng 35 đến 55 phải không?… rồi chuyển sang để trẻ tự đoán số.

Tóm tắt toàn bộ về công thức logarit chuẩn bạn cần biết