Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Cập nhật tiến độ mới nhất về Công Viên Chu Văn An trong 5 phút


NB7SRBHQFFE
Theo công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, tỷ lệ 1/500, ngày 20/4/2016 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì. Khu tưởng niệm Chu Văn An thuộc địa giới hành chính xã Thanh Liệt, giáp khu chức năng đô thị Nam đường Vành đai 3, có tổng diện tích khoảng 55ha.

Đây là nơi tôn vinh, ghi nhớ tầm vóc, thân thế sự nghiệp của một nhà giáo mẫu mực của muôn đời, người đã làm rạng rỡ nền giáo dục nước nhà, đồng thời, là một trung tâm sinh hoạt văn hóa của nhân dân Thủ đô.

Khu vực 1 là khu tưởng niệm, bao gồm các công trình tưởng niệm, bảo tàng, nơi hội thảo và các di tích liên quan… Cùng với Đình Ngoại, chùa Quang Ân, khu tưởng niệm sẽ tạo nên một quần thể công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử truyền thống…

Khu vực 2 là nơi phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân và khách du lịch, với cảnh quan môi trường trong lành… Tại đây có hệ thống hồ điều hòa, kênh dẫn nước (rộng trên 10 ha); có các khu chức năng, công viên văn hóa cây xanh kết hợp với các công trình kiến trúc cảnh quan, dịch vụ du lịch…..

Hiện công trường đang thi công gói thầu số 19.

Tiến độ Công viên Chu Văn An 2020: nạo vét mương chạy qua địa phận Chùa Quang Ân. Lát gạch cho lối đi bộ vòng quanh tượng đài Chu Văn An và các lối dạo bộ thuộc khu vực 1. Hạ cốt, san nền cho phần công viên trò chơi giáp với đường Thanh Liệt thuộc khu vực 2. Xây dựng tường bao để phân định danh giới cho toàn bộ công viên

Tổng thể quy hoạch công viên có dành 1ha đất để tập kết các ngôi mộ trong ranh giới dự án đầu tư các công trình trọng điểm của khu tưởng niệm, không được chôn mộ mới và di chuyển mộ từ nơi khác đến.

Điểm nhấn của khu di tích là Công viên Chu văn An. Tại đây có tượng người học trò thủy thần đã hy sinh làm mưa chống hạn cứu dân. Ngoài ra, còn có sa bàn vùng Thanh Liệt, Bằng Liệt, Huỳnh Cung, Vĩnh Ninh thể hiện các di chỉ, văn chỉ, di tích… có liên quan đến cuộc đời của nhà giáo Chu Văn An, như sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu, Cầu Dậu, Cầu Bươu, Đầm Mực, Miếu Gàn, mộ thần Thuồng Luồng…

Khu đô thị The Manor Central Park tiếp giáp phía bắc Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An. Hiện tại đang hoàn thiện gấp rút hạng mục: biệt thự, shophouse, liền kề để bàn giao cho khách hàng trong quý 3/2020.

Cảm ơn: kênh Đô Thị 21 và Hà Nội 24h đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành video này.

Mọi thông tin công viên Chu Văn An và dự án The Manor Nguyễn Xiển liên hệ: 097.575.3537 – 088.665.8384