Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Cách luyện phát âm cho những người mới ban đầu học Speaking IELTS


Cách luyện phát âm cho những người mới ban đầu học Speaking IELTS
1 / 1
khá nhiều người thường gặp gian khổ trong cách dịch âm tiếng anh hoặc dịch âm không chuẩn. Điều ấy gây không ít khó khăn cho bạn khi giao tiếp, đặc biệt là với người ngoại quốc. Trong bài viết này, Yêu IELTS sẽ giới thiệu cho bạn tuyệt chiêu để chúng ta cũng có thể cải thiện được năng lực chuyên môn dịch âm Tiếng anh của mình nhé.

1.Làm quen với dịch âm Tiếng Anh

dịch âm của Tiếng Anh rất khác Tiếng Việt, các từ khi nói phải có âm cuối & chưa được dịch âm dựa vào cách viết của theo đó. Thế cho nên khi dịch âm Tiếng Anh bạn phải lưu ý một vài điểm:

·tìm hiểu khẩu hình miệng khi dịch âm

kinh nghiệm thi ielts listening

Mối khi dịch âm ra một nguyên âm, phụ âm hoặc âm đơn, âm kép thì đều yên cầu một khẩu hình miệng khác biệt. Chỉ khi bạn có đúng khẩu hình miệng khi dịch âm thì bạn mới nói theo cách khác chuẩn và đúng chuẩn mực được.

chẳng hạn như khi bạn phát âm âm /f/, tất cả chúng ta phải đặt răng ở hàm trên ở sát với môi dưới, kế tiếp bật hơi để phát âm.

·Học các âm trong bảng IPA

Sau khi bạn hiểu rõ những khẩu hình khi dịch âm thì việc học những âm trong bảng IPA (International Phonetic Alphabet – Bảng mẫu ngữ âm quốc tế) cũng khá quan trọng và không thể thiếu. Trong Tiếng Anh có 26 chữ ký tự để phối kết hợp thành các từ nhưng lại sở hữu 44 âm để tạo ra các âm nói. Chính vì thế, để chuẩn hóa khối hệ thống ngữ âm, người ta đã hình thành bảng IPA để cho những người học dễ sử dụng.

2.Luyện dịch âm Tiếng Anh

Khi đã bạn đã hiểu rõ được những âm trong tiếng anh, chúng ta sẽ tiến hành luyện dịch âm từ mức dễ dàng và đơn giản đến mức phức tạp.

·Luyện dịch âm từng từ

Một từ trong tiếng Anh sẽ tiến hành cấu trúc từ nguyên âm hoặc phụ âm hoặc phối kết hợp cả hai. Việc chúng ta phải làm đầu tiên là tách phiên âm ra thành các âm & luyện từng âm một.

Khi đã dần quen với những âm, tất cả chúng ta phối kết hợp chúng & đọc thành một từ hoàn chỉnh. Khoảng thời gian đầu, các bạn nên đọc từng từ là 1 sao cho thật chính xác & quen miệng, đừng vội đọc cả câu.

Ví dụ từ hit được phiên âm thành /hit/, tất cả chúng ta sẽ tách ra thành 3 phần tử là /h/ – /i/ – /t/ & luyện từ âm một.

·Luyện trọng âm & Melody

Tiếng anh là ngữ điệu dùng trọng âm khá thịnh hành. Trong 1 từ đều sẽ có những phần quan trọng cần nhấn mạnh hơn các phần còn lại. Bạn cần phải định vị được điểm cần nhấn mạnh của từ nằm ở đâu để hoàn toàn có thể phát âm đúng & tự nhiên nhất.

Trọng âm được để ý trong số từ còn khi nói các câu, chúng ta cần để ý đến ngôn ngữ (Melody) của câu. Tùy vào dự tính của người nói mà câu sẽ được lên hay xuống giọng hay như 1 số từ được phát âm rõ hơn để nhấn mạnh từ trong câu.

·Luyện phát âm theo câu

Luyện phát âm tiếng Anh theo câu tức là các bạn sẽ tập nói một câu hoàn hảo không chỉ là đúng âm, đúng dấu nhấn, đúng ngữ điệu mà còn thêm một số kỹ thuật khác ví như nối âm, nuốt âm,…

điều đó tức là bạn cần phải hướng đến các quy tắc sử dụng của những kỹ thuật trên và luyện tập để nói cách khác một câu thật tự nhiên. Cao hơn, chúng ta có thể lồng cả cảm giác của chính bản thân mình vào trong tiến trình dịch âm để câu nói thêm tính biểu đạt.

3.Chuẩn hóa năng lực chuyên môn dịch âm Tiếng Anh

·Luyện nghe ielts dịch âm của người bản xứ

một cách bổ ích để luyện nói là nghe phát âm của người bản xứ. Bản chất của sự học phát âm là “bắt chước” lại cách đọc của họ cho nên việc luyện nghe liên tiếp sẽ tạo nên bạn năng lực chuyên môn cảm âm tốt & học cách dịch âm giống người bản xứ nhất.

·Ghi âm lại giọng nói

Ghi âm lại giọng nói khi tập dịch âm cũng là một phương thức không thua kém phần hữu hiệu mà Yêu IELTS muốn reviews. Cách thức này giúp cho bạn nhận biết bản thân phát âm đã đúng và chuẩn chưa, Từ đó bạn đơn giản căn chỉnh được những lỗi sai khi phát âm của bản thân.

Trên đây Yêu IELTS đã sẻ chia cách luyện dịch âm cho người mới bắt đầu học Speaking IELTS. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn các thông báo thật có ích. Bạn có thể tham khảo thêm bộ tài liệu Dự kiến ielts sát đề nhất của chúng tôi.

yeuielts.com/