Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Cách phân biệt hàng giả hàng nhái và quyền lợi của người tiêu dùng


Cách phân biệt hàng giả hàng nhái và quyền lợi của người tiêu dùng
1 / 1
Bắt đầu từ đầu tháng 4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định “Cách ly toàn xã hội” để phòng chống đại dịch Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Điều này cũng có nghĩa là người dân nên hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn giải pháp mua hàng online. Theo thống kê thực tế, tỷ lệ mua hàng qua internet trong những ngày gần đây đã tăng vọt so với ngày thường. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp kinh doanh uy tín cũng có không ít người trục lợi trong khoảng thời gian này, đặc biệt họ đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt hàng giả hàng nhái nhanh nhất? Và cách giải quyết vấn đề này là gì? Luật ADZ sẽ tổng hợp tất cả thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây.

Thực trạng hàng giả hàng nhái trong mùa dịch Covid-19

Thực trạng hàng giả hàng thật hiện nay

Lợi dụng tâm lý hoang mang của người dân cả nước trước tình hình dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp, cơ sở đã bất chấp làm giả các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường. Đặc biệt, khẩu trang y tế và nước rửa tay, cồn sát khuẩn hiện đang là những sản phẩm “cháy hàng”, cũng như bị làm giả nhiều nhất.

Chúng ta không khó để bắt gặp những trường hợp đã bị các cán bộ của Cục quản lý thị trường xử phạt nghiêm minh hành vi vi phạm. Ví dụ: ngày 13/2/2020, đoàn kiểm tra của Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp các lực lượng chức năng tiến hàng kiểm tra và lập biên bản với xưởng sản xuất khẩu trang của Công ty TNHH Việt Hàn. Bởi các cơ quan quản lý đã phát hiện số khẩu trang được gắn mác khẩu trang y tế kháng khuẩn 3 lớp nhưng lõi chỉ là giấy vệ sinh thông thường. Hay rất nhiều cơ sở khác đã pha chế nước sát khuẩn, nước rửa tay khô từ cồn 90 độ theo công thức trên mạng, sau đó đóng chai dán mác và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Có thể nói, tình trạng hàng giả hàng nhái hiện nay trong mùa dịch bệnh đang diễn ra cực kỳ nghiêm trọng. Đặc biệt, những sản phẩm y tế ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, mà nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ có hậu quả khôn lường. Cho nên, mọi người cần nắm rõ những phương pháp phân biệt hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Còn nữa: luatadz.vn/cach-phan-biet-h...