Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức công ty


Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức công ty
1 / 1
Ngày nay, có rất nhiều người đang có ý định thành lập công ty tuy nhiên không phải ai cũng có nắm rõ chính xác những thủ tục yêu cầu xây dựng công ty. Nếu như bạn đang gặp phải bất kì khó khăn, bế tắc trong quá trình hoàn tất hồ sơ, thủ tục, vốn doanh nghiệp… thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc khi lựa chọn ngành.

I. Xác định mô hình cho công ty

Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ đặc điểm của từng loại mô hình công ty để chọn lựa phù hợp nhất với sự phát triển của công ty. Có 4 mô hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam:

+ Doanh nghiệp tư nhân: công ty do một cá nhân làm chủ, chịu hoàn toàn trách nhiệm bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: với hình thức này, có thể có 1 hoặc tổ chức doanh nghiệp làm chủ sở hữu vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ đã góp.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở nên: tại đây có 2 đến 50 thành viên góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

+ Công ty cổ phần: với loại hình này cần phải ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở nên, đặc biệt không hạn chế tối đa số cổ đông góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ đã có. Không những vậy, công ty này còn có thể tự phát hành cổ phiếu.

Còn nữa: luatadz.vn/tu-van-mo-hinh-v...