Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Nên lựa chọn điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều


Mùa hạ và mùa đông là thời gian chúng ta sử dụng nhiều điều hòa nhất. Chúng phát huy tác dụng làm mát trong không khí nóng bức mùa hè. Còn khi đông ghé tới, điều hòa với chế độ nóng làm ấm không gian phòng. Vào những ngày mưa ẩm ướt, điều hòa còn có thể điều chỉnh độ ẩm không gian nhất định. Đó là những lợi ích có thể dễ dàng nhận thấy được khi sử dụng điều hòa. Vậy điều hòa 2 chiều là gì? Cùng tìm hiểu với Thanh Lý 247.

Điều Hòa 2 Chiều Là Gì?
Khác với điều hòa một chiều chỉ có khả năng làm mát, điều hòa hai chiều hay còn được gọi là điều hòa không khí có thể vừa làm mát và vừa sưởi ấm. Như vậy, ngoài khả năng tạo luồng khí mát như thông thường, điều hòa hai chiều còn thích hợp cho những nơi có kiểu khí hậu lạnh nhờ khả năng sưởi ấm của mình.Ưu Điểm Của Điều Hòa 2 Chiều Là Gì?
Điều hòa 2 chiều có hai chức năng chính. Thứ nhất là làm mát không gian. Thứ hai là làm ấm. Ngoài ra còn có thể điều hòa độ ẩm không gian. Do vậy, lợi ích đầu tiên có thể kể đến là tiết kiệm chi phí mua máy sưởi. Điều hòa hai chiều có khả năng vừa làm mát và vừa sưởi ấm. Như vậy tiết kiệm được phần tiền bạn phải trả khi mua máy những khi trời lạnh.

Thứ hai là tiết kiệm điện năng. Hoạt động của máy điều hòa hai chiều thường tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với khi bạn sử dụng máy sưởi để làm ấm căn phòng. Do đó, bạn sẽ có thêm được một khoản tiết kiệm không hề nhỏ nhờ vào sự tiết kiệm này.

Xem thêm: Top 5 điều hòa tiết kiệm điện năng nhất nên mua

Thứ ba là đánh vào sự tiện lợi. Gom hai chức năng vào một thiết bị. Điều này giúp bạn không cần phải bảo trì cùng lúc máy điều hòa và máy sưởi. Bạn cũng không cần bật máy sưởi khi lạnh và máy điều hòa khi nóng. Đặc điểm của đồ điện tử là cần cho chúng hoạt động thường xuyên để hạn chế sự ẩm mốc. Mọi việc chỉ cần bạn điều khiển mỗi máy điều hòa hai chiều nên tiện nghi hơn rất nhiều.

Nhược Điểm Của Điều Hòa 2 Chiều Là Gì?
Điều hòa hai chiều cũng sở hữu một số nhược điểm khiến bạn cần lưu tâm. Chi phí cao hơn điều hòa một chiều là điều chắc chắn. Vì tính năng sử dụng đa dạng hơn. Có thể sưởi ấm nên điều hòa hai chiều thường có chi phí nhỉnh hơn những chiếc điều hòa một chiều. Do vậy, ở những nơi không quá lạnh người ta thường chỉ sử dụng điều hòa 1 chiều. Điển hình như có thể kể đến những tỉnh thuộc khu vực miền Nam.

Thứ hai, ở chiều sưởi ấm có thể gây khô da. Ở một số đời máy, điều hòa hai chiều có thể gây khô da. Để hạn chế điều này, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên mua những máy điều hòa hai chiều ở những hãng có uy tín. Và mua những loại được tích hợp thêm chức năng bổ trợ như duy trì độ ẩm,…

Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa 1 Chiều Và Điều Hòa 2 Chiều Là Gì?


Khi so sánh điều hòa 1 chiều và 2 chiều, người ta nhận thấy có một vài điểm chung. Chúng đều có khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chức năng hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí lan tỏa khắp phòng, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy. Tuy nhiên, chúng có những tiêu chí khác nhau cơ bản như sau:

Tiêu chí Điều hòa 1 chiều Điều hòa 2 chiều
Điều hòa 1 chiều chỉ có thể làm lạnh, trong khi đó, điều hòa 2 chiều vừa có thể làm lạnh, vừa có thể làm ấm. Chi phí mua điều hòa 1 chiều chắc chắn thấp hơn điều hòa 2 chiều.

Khi Nào Nên Mua Điều Hòa 2 Chiều?
Vì điều hòa 2 chiều có thêm chức năng làm ấm. Do vậy, loại này có giá cao hơn so với loại chỉ làm mát. Thường những gia đình cần mua điều hòa 2 chiều khi:


Gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn cần phải mua một chiếc điều hòa hai chiều. Vì đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu. Cần một không gian có nhiệt độ ổn định, không bị chênh lệch quá mức. Và điều hòa hai chiều sẽ đảm bảo điều đó được diễn ra.
Gia đình ở miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh. Những tỉnh thuộc miền bắc nước ta hoặc những nơi có mùa đông lạnh như Đà Lạt,… cần mua điều hòa hai chiều. Điều này sẽ giúp gia đình bạn vừa tiết kiệm điện năng, vừa tiết kiệm tiền mua máy sưởi.

Những Thương Hiệu Điều Hòa 2 Chiều Trên Thị Trường


Trên thị trường Việt Nam có hàng chục thương hiệu điều hòa. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa mưa và nắng rõ rệt. Việt Nam được coi là thị trường lớn tiêu thụ điều hòa. Những thương hiệu điều hòa 2 chiều đứng hàng:


Điều hòa panasonic 2 chiều
Điều hòa Daikin
Điều hòa LG
Điều hòa Toshiba
Điều hòa Electrolux
Điều hòa Mitsubishi
Điều hòa Hitachi

Thanh Lý 247, đơn vị chuyên thu mua và bán thanh lý điều hòa máy lạnh cũ tại thị trường Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng bằng cả tấm lòng. Liên hệ 1900 6891 để được chăm sóc, tư vấn chi tiết nhất.
1.000.000 đ
Cửa hàng
ID 773670
21:59 10/04/2020