Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Bao nhiêu km thì nên thay dầu nhớt cho xe máy?


Bao nhiêu km thì nên thay dầu nhớt cho xe máy?
1 / 1
Bao nhiêu km thì nên thay dầu nhớt cho xe máy?

Tầm quan trọng của dầu nhớt đối với hoạt động của động cơ ô tô, xe máy là không thể bàn cải. Chính vì vậy, để đảm bảo tính liên tục và độ bền của động cơ, việc thay nhớt đúng định kỳ là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên để biết chính xác thời gian tốt nhất nên thay dầu thì không phải ai cũng biết, bài viết này Mr VECTOR sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về kiến thức này.

Việc thay nhớt phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, ngoài việc bám theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng còn phải tùy vào điều kiện thời thiết cũng như vận hành của động cơ để lựa chọn thời điểm thay nhớt hợp lý.

Các loại dầu nhớt hiện nay được sản xuất từ nhiều nguồn dầu gốc khác nhau như dầu gốc khoáng (nhóm I, II,..), dầu gốc bán tổng hợp, dầu nhớt tổng hợp…dẫn đến phẩm cấp chất lượng khác nhau và số km khuyến cáo cũng khác nhau. Cụ thể:

- Dầu nhớt sản xuất từ dầu gốc khoáng: Castrol Activ 4T, Shell Advance AX3, Vector Plus, Vector Hitech… Với các sản phẩm dầu nhớt nguồn gốc từ dầu gốc khoáng thì các nhà sản xuất thường khuyến cáo số km cho lần thay dầu tiếp theo là từ 2000 – 3000km (trừ lần đầu tiên cho xe mới) tùy thuộc vào phẩm cấp API. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu và đường xá của Việt Nam thì người dùng nên thay dầu trong khoảng từ 1500 – 2000km để đạt được hiệu năng tốt nhất.

- Dầu nhớt sản xuất từ dầu bán tổng hợp và tổng hợp: Castrol Power 1, Shell Advance Ultra, Vector Helios…Với những ưu điểm vượt trội so với dòng nhớt gốc khoáng, các sản phẩm dầu tổng hợp sẽ giúp động cơ phát huy được tối đa sức mạnh và bảo vệ động cơ tối đa. Theo khuyến cáo, các sản phẩm dầu tổng hợp có thể kéo dại thời gian thay dầu từ 4000km đến 6000km. Với các sản phẩm bán tổng hợp người dùng có thể hài lòng về mức giá không quá cao (không chênh lệch nhiều so với dầu gốc khoáng) và thời gian thay dầu vào khoảng 3000 – 4000km. Trên thực tế tại Việt Nam, người dùng nên thay dầu trong khoảng 3500 – 5000km đối với dầu tổng hợp và 2000 – 3000km đối với dầu bán tổng hợp là tối ưu.

Dầu nhớt VECTOR với các sản phẩm đa dạng từ dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp như Vector Plus 4T, Vector Hitech, Vector Hitech Scooter, Vector Helios…đáp ứng mọi yêu cầu của các loại động cơ tiêu chuẩn. Khi dầu nhớt bị xuống cấp, nó có thể tạo ra sự ma sát làm giảm hiệu quả của động cơ và dẫn đến mất công suất. Dầu nhớt VECTOR đảm bảo không bị xuống cấp trong kỳ hạn thay dầu, vì vậy xe máy của bạn có thể vận hành với công suất tối đa.

Hiện tại, Dầu nhớt VECTOR đang tìm các đối tác làm đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc với các chính sách ưu đãi và hỗ trợ thị trường hấp dẫn. Chi tiết liên hệ:

AKARA GROUP

Đ/c: 03 Võ Thị Nghỉ - Tân Phú Trung – Củ Chi – TP HCM

Hotline: 1900.09.99.09 – 028 62 501 283

Mob: 0911 749 788 Mr Hoàng (Zalo, viber…)

Email: hoangtran.vector@gmail.com – info@akara.com.vn

Web: www.akara.com.vn

“Hôm nay là đối tác – Ngày mai là bằng hữu”