Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Tất tần tật liên quan đến về kỳ thi IELTS


Tất tần tật liên quan đến về kỳ thi IELTS
1 / 1
Các bạn đã biết rõ kỳ thi ielts là gì chưa? IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến trên thế giới và được đánh giá là khá khó với thí sinh luyện thi IELTS. Điểm thi IELTS đạt yêu cầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bổ sung hồ sơ xuất ngoại, đặc biệt là ở các nước Châu Âu. Nếu bạn có điểm thi IELTS cao thì cơ hội nghề nghiệp của mình cũng sẽ thăng tiến tốt hơn hoặc dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế.

Hiện tại có 2 dạng bài thi để cho bạn lựa chọn để luyện thi IELTS:

IELTS Academic (IELTS Học thuật): Bài thi IELTS này dùng cho các mục đích "học thuật" như: Du học (cao đẳng, đại học, sau đại học), Đăng kí làm việc, giấy phép của một số công việc cụ thể khác.

IELTS General Training (IELTS Đào tạo chung): Đề thi IELTS General Training thường dùng cho các mục đích như cư trú, làm việc.

Một số chú ý phân loại sự khác biệt giữa cấu trúc đề thi IELTS Academic và IELTS General Training để các bạn có thể chọn luyện thi IELTS theo dạng bài phù hợp:

- Hai loại bài IELTS này giống nhau hoàn toàn ở 2 bài thi Listening và Speaking.

- Với 2 phần thi Reading & Writing, 2 loại bài thi này cũng chỉ khác nhau về nội dung bài đọc và chủ đề viết, còn thời gian thi và cấu trúc đề thi Ielts vẫn giống nhau.

Đầu tiên, bạn cần biết cụ thể thang điểm IELTS của mình cho từng kỹ năng để lên lộ trình học và tự luyện thi IELTS phù hợp cho từng cách tính điểm IELTS của từng kỹ năng. Nguồn đề thi IELTS uy tín và bám sát đề thi IELTS nhất là các bộ đề thi thử IELTS do Cambridge Assessment English xuất bản. Bạn có thể vào trang Tiki hoặc Fahasa để tìm mua các bộ đề thi IELTS về làm thử nhé. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về thang điểm IELTS để xác định được mục tiêu cần đạt được của mình trong từng phần thi, ví dụ bạn cần biết nếu bạn đang nhắm đến mục tiêu là IELTS 7.0 thì số câu làm đúng-sai là bao nhiêu?

Trước hết, bạn cần biết rằng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh là nền tảng để phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) nói chung và kỹ năng trong bài thi IELTS nói riêng. Nếu không có từ vựng, chúng ta sẽ không diễn đạt được bất kì điều gì. Nếu chúng ta muốn nói "cái bàn" mà không biết từ "table" trong tiếng Anh thì chúng ta sẽ bị "câm" ngay. Những gì chúng ta nói hay viết ra phải tuân theo đúng quy tắc ngữ pháp của của ngôn ngữ thì người khác mới hiểu được. Do đó việc cải thiện 2 yếu tố này là điều bắt buộc hàng đầu khi tự luyện thi IELTS.