Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

Thức ăn cho chó mẹ để có nhiều sữa (Royal Canin)


CHO CHÓ MẸ ĂN GÌ ĐỂ CÓ NHIỀU SỮA
Bí kíp "giải vây" chủ nuôi: Bài viết này nhằm tìm ra nguyên nhân gì khiến cún mẹ thiếu sữa sau khi sinh và giúp các chủ nuôi tìm ra giải pháp phù hợp cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa

1. Thức ăn cho chó mẹ - "Thủ phạm ẩn" của nhiều vấn đề sau sinh

1.1 Vấn đề muôn thuở - Chó mẹ không có sữa

a. Sữa chó mẹ - Tiền đề sức khỏe trong những tuần đầu đời

Thức ăn cho chó mẹ để có nhiều sữa đây là những điều chủ nuôi nên biết để chăm sóc chó sau sinh của mình một cách tốt nhất.

Chó mẹ mặc dù đã được chủ nuôi cho ăn nhiều, ăn đủ thứ mà vẫn thiếu sữa cho con bú. Vậy những thức ăn đó có đầy đủ chất dinh dưỡng hay không và chó mẹ cần ăn gì để có nhiều sữa sau khi sinh. Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng đi tìm hiểu đáp án ở phía dưới nhé.

sữa chó mẹ tốt nhất trong vòng 36 giờ sau khi chó con ra đời vì trong thời gian này sữa mẹ có chất lượng rất đặc biệt gọi là "sữa đầu" hay " sữa non". nó cung cấp nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin, protein rất cao và điều Đặc biệt hơn là có các kháng thể miễn dịch ban đầu IgG có khả năng bảo vệ cũng như miễn nhiễm với các bệnh truyền nhiễm cho chó con

b. Những nguyên nhân khiến chó mẹ không có sữa

Sữa chó mẹ là yếu tố cần thiết để cung cấp các dưỡng chất cho chó con. Chó mẹ thiếu sữa ảnh hưởng trực tiếp cho sự phát triển của đàn con, những nguyên nhân sau đây có thể dẫn đến việc thiếu sữa ở chó mẹ

Nguyên nhân phổ biến là do chó mẹ thiếu canxi, nếu bạn không cung cấp đủ canxi thì chó mẹ sẽ không tạo ra được nhiều sữa cho con bú. Bên cạnh đó, nếu thiếu canxi thì chó con cũng gặp rất nhiều vấn đề cho sự phát triển về cấu trúc xương đẫn đến dị tật và sức đề kháng yếu.

Ngoài ra thì còn do:


Chó mẹ biếng ăn dẫn đến mệt mỏi không đủ năng lượng để tạo sữa
lười uống nước sau khi sinh vì nước là thành phấn chính để tạo ra sữa
Chủ nuôi chưa biết cách bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn của chó mẹ

2. Thức ăn cho chó mẹ: "Tiên dược" khi vận dụng đúng cách

2.1 Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa?

Sau khi sinh, chó mẹ mất khá nhiều sức, chính vì thế nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ lúc này sẽ tăng cao vì để tạo ra đủ sữa cho con bú chúng ta cần phải bổ sung năng lượng và có chế độ ăn cho chó mẹ một cách hợp lý và đầy đủ nhất

Hãy cung cấp đủ chất dinh dưỡng, các thành phần giàu protein, canxi, vitamin và photpho trong bữa ăn hằng ngày cho chó mẹ.

Vào giai đoạn này, chó con phát triển tốt là dựa hoàn toàn vào sữa mẹ nên chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ của chó mẹ và sự phát triển của chó con. Cung cấp bổ sung canxi cho chó mẹ mỗi ngày để quy trình tạo sữa diễn ra liên tục và không đứt đoạn cho tới khi chó con được 1 tháng tuổi.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chó mẹ không đồng nghĩa với việc là bạn phải ép nó ăn mà nên cho ăn ở mức độ vừa phải, một bữa ăn chia thành nhiều lần ăn vào các thời điểm khác nhau, chế độ ăn phù hợp với từng giai đoạn nuôi con của chó mẹ.

Tránh trường hợp bạn cho ăn nhiều nhưng không đủ chất dinh dưỡng, thiếu sữa ở chó mẹ. Để khắc phục tình trạng này cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho chó mẹ, tạo đủ sữa cho chó con.

Tôi khuyên bạn nên lựa chọn Royal Canin Starter, Sữa bột cho chó Beaphar loại thức ăn của các thương hiệu được ưa chuộng, nhiều người tin dùng nhất hiện nay.3. "Điểm mặt" những thức ăn cho chó mẹ sau sinh 3.1 Hạt Royal Canin Starter cho chó mẹ a. Hạt Royal Canin Starter có gì khác biệt

Royal Canin có nguồn gốc từ Pháp, có chương trình "sinh nở" riêng tập trung vào chó mẹ vì các hạt thức ăn trở nên mềm hơn khi tiếp xúc với nước, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó mẹ, dễ tiêu hóa và tạo cảm giác ngon miệng cho chó mẹ

Tùy vào giống loài còn được chia ra làm 3 loại:
Mini cho giống cỡ nhỏ (dưới 10kg).Medium cho giống cỡ trung (11 - 25 kg).
Maxi Starter cho giống chó cỡ lớn (26 - 44 kg).Maxi Starter cho giống chó cỡ lớn

Royal Canin hỗ trợ trong quá trình mang thai và cho con bú các chất dinh dưỡng được điều chỉnh cho nhu cầu năng lượng cao của chó vào cuối chu kỳ thai nghén và trong giai đoạn cho con bú.

Có chế độ dinh dưỡng lý tưởng cho chó mẹ nó cung cấp đầy đủ năng lượng, chất béo, protein, canxi và các loại khoáng chất khác, dễ dàng làm mềm thành bột khi tiếp xúc với nước để cho chó mẹ dễ dàng hấp thụ và phục vụ cho việc ăn nhanh hơn.

Sản phẩm phát triển theo sát nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ trong suốt các giai đoạn chính: mang thai, sinh con, cho con bú; có 2 dạng (khô & ướt).


Giai đoạn mang thai

Royal canin starter cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dễ hấp thu, dễ tiêu hóa là một loại thức ăn thích hợp khi chó mẹ mang thai

Trong khoảng thời gian cuối cùng của giai đoạn mang thai, sự tăng trưởng của bào thai tăng nhanh chóng và do đó nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ tăng lên đáng kể.Tùy thuộc vào kích thước của chó mẹ mà cần có chế độ ăn thích hợp và không nên để chúng đạt cân nặng cao hơn 25-30% trọng lượng ban đầu trong thời gian mang thai.


Giai đoạn sinh con

Royal canin starter cung cấp đầy đủ năng lượng để cho việc sinh nở của chó mẹ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn


Giai đoạn cho con bú

Royal canin starter cung cấp các dưỡng chất như canxi và protein và các thành phần khác, sau khi sinh chó mẹ thường cần đến canxi gấp 2 lần bình thường để cho việc tạo sữa dồi dào hơn để cung cấp đủ sữa cho con, protein thì các khoáng chất như DHA, FOS giúp phát triển hệ thần kinh của chó con vừa cân bằng hệ men vi sinh tiêu hóa trong đường ruột.

Royal canin starter có hai loại khô và ướt:

Thức ăn dạng khô:

thức ăn dạng khô thì thường được chế biến sẵn nó thường khá ít nước và chất khoáng để cho việc đóng gói được đảm bảo, trong quá trình sử dụng nếu không bảo quản cẩn thận thì thức ăn rất dễ bị hỏng và ô thiu

Thức ăn dang ướt:

Tuy thức ăn ướt của Royal Canin chưa thực sự phát triển bằng thức ăn hạt khô, nhưng nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn dạng khô,

b. Lợi ích của chó mẹ khi sử dụng sản phẩm này

Royal canin starter không những tiết kiệm thời gian nấu thức ăn cho chó của bạn mà nó còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chó mẹ sau sinh, đây là những lợi ích khi bạn sử dụng Royal canin starter cho chó mẹ

Hỗ trợ sinh và cho con bú: Hệ dinh dưỡng đặc chế riêng cho nhu cầu cực kỳ cao ở chó mẹ cuối chu kỳ mang thai và trong suốt giai đoạn cho bú với hàm lượng chất dinh dưỡng, năng lượng đầy đủ nhất cùng công thức pha trộn chứa nhiều protein, canxi và các dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể của chó mẹ cũng như chó con. Sữa Royal Canin luôn tự tin khẳng định những chất dinh dưỡng có trong sữa đã qua kiểm định, đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, chất lactose trong các loại sữa có thể làm nguy hại đến sức khỏe chó của bạn nhưng hãy yên tâm với Sữa Royal Canin thì đa số lượng đường này lại gần giống như sữa chó tự nhiên.

- Riêng dạng khô/hạt thì rất dễ dàng hấp thu nước: hạt trở nên mềm như cháo yến mạch, vừa ngon vừa dễ ăn, phù hợp khẩu vị của chó mẹ, cải thiện tình trạng thiếu nước dẫn đến thiếu sữa và thành phần trong Royal Canin luôn đáp ứng và cân bằng dinh dưỡng cho chó mẹ đảm bảo cho quá trình phát triển của chó con tốt nhất.

Với những chia sẽ vừa rồi về chủ để chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa sau sinh hy vọng các bạn tìm ra nguyên nhân và có thêm kiến thức. Ngoài ra mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 335 Trần Xuân Soạn, Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM.

Sđt: 0329730125

Email: Thucanchocho@gmail.com.