Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG, TRẦM HƯƠNG ĐỐT CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN PHONG THỦY


VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG, TRẦM HƯƠNG ĐỐT CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN PHONG THỦY
1 / 1
1. Trầm hương là gì?

Cây trầm hương thật ra không hề tồn tại. Bởi thứ tạo ra trầm chính xác được gọi là cây dó bầu. Người ta truyền nhau thuật ngữ này bởi họ nghĩ đây vốn là một loại gỗ. Mà gỗ thì đến từ cây. Vì vậy họ thản thiên gọi đó là cây trầm hương.

Sự thật thì trầm hương là gì? Trầm Hương là phần gỗ mục thơm hình thành trên thân cây Dó Bầu. Trong quá trình sinh trưởng, khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài. Dần dần cùng với sự kết hợp của nấm và vi khuẩn. Phần gỗ bị thương đó biến tính thành Trầm – thứ gỗ chứa một loại tinh dầu đặc biệt.

Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh. Dân gian truyền rằng: Hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác, gọi là Linh Khí của Trời Đất.

Giá trị của gỗ Trầm hương

Trầm đã được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít ẩn chứa bên trong. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, loại cao cấp nhất dao động trong khoảng trên 6000 USD cho một kilogram, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9000 USD/1 lít. Những loại còn lại được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy, tâm linh. Áp dụng vào đời sống và mang lại cuộc sống an lạc, vui vẻ cho người sử dụng.

Những yếu tố tạo nên sự chênh lệch về giá vòng Trầm: Về xuất xứ và Về lượng tinh dầu chứa trong sản phẩm. Từ xa xưa người Nhật đã biết thưởng thức trầm trong các ngày Đại lễ. Đa phần là dành cho Vua chúa hay các Nguyên thủ Quốc gia. Khi ấy, ở nơi trang nghiêm như đền chùa mọi người cùng nhau quyên tiền và tiến cúng. Trước khi kính lễ họ phải rửa tay sạch, sau đó mới được lại gần một chiếc lư lớn. Bên trong đang đốt trầm hương.

2. Vòng tay trầm hương

Vòng tay Trầm Hương được xem là món đồ trang sức rất được ưa chuộng hiện nay. Nó tôn lên sự tự tin, vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Không chỉ vậy, một chiếc vòng nhỏ còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Và đặc biệt là đem đến tài lộc, sự may mắn bình an. Mỗi một chiếc vòng tay trầm hương đại diện cho một lá bùa hộ mệnh cho chủ nhân của nó.

Vòng tay Trầm Hương được xem là món đồ trang sức rất được ưa chuộng hiện nay. Nó tôn lên sự tự tin, vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Không chỉ vậy, một chiếc vòng nhỏ còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Và đặc biệt là đem đến tài lộc, sự may mắn bình an. Mỗi một chiếc vòng tay trầm hương đại diện cho một lá bùa hộ mệnh cho chủ nhân của nó.

3. Trầm Hương đốt

Đốt Trầm Hương đem lại rất nhiều công dụng bất ngờ mà có thể bạn chưa biết tới. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những công dụng tuyệt vời của Trầm Hương nhé. Trầm Hương đốt từ lâu đã là một vẻ đẹp văn hóa của những nước phương Đông. Việc đốt Trầm không chỉ là một cử chỉ tâm linh mà nó còn mang lại cho con người nhiều công dụng hữu ích.

Với hương thơm nhẹ nhàng và đặc biệt, Trầm Hương thường được dùng để đốt. Khi đốt, nó tỏa ra một hương thơm rất dễ chịu, mang tới cảm giác thư thái và an bình. Thế nên, cứ mỗi khi chuyển nhà hoặc chuyển nơi công tác, người Việt thường đốt Trầm với mong muốn hương thơm của nó sẽ xua đuổi điềm gở và mang tới tài vượng cho gia đình. Vậy, việc đốt Trầm Hương có tác dụng gì mà lại được nhiều sử dụng như vậy?

Trầm Hương đốt không chỉ đem lại nhiều công dụng hữu ích mà nó còn là một phong tục rất đẹp trong văn hóa Việt Nam. Vì vậy chúng ta cần giữ gìn và phát huy nét đẹp này, bạn nhé.

Việc đốt hay xông Trầm vừa mang lại ý nghĩa tâm linh vừa giúp ích cho sức khỏe và cuộc sống.

Về tâm linh:

Hương Trầm đốt có tác dụng xua tan đi tà ma, quỷ dữ, đem đến bình an và may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm của nhiều người, dùng Trầm để thanh lọc không gian giúp cho việc làm ăn trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Về đời sống

Mùi Trầm giúp xua đuổi côn trùng độc hại, đem đến cho gia đình bạn không gian sạch sẽ và khang trang. Từ đó phòng tránh các loại bệnh nấm mốc và ẩm ướt, cũng như các bệnh do côn trùng gây ra.

Về sức khỏe

Mùi hương Trầm dịu nhẹ và thoải mái, đem đến cảm giác thư giãn. Ngoài ra nó còn giúp tỉnh táo và minh mẫn hơn. Những người làm việc trong văn phòng hay không gian kín nhiều thường chọn xông Trầm để thanh lọc cơ thể, tập trung vào công việc hơn.

Hơn thế nữa, khói Trầm Hương đốt còn tốt cho tim mạch và thận. Nếu ngửi thường xuyên và đều đặn sẽ giúp ngăn các bệnh hen suyễn, chóng mặt, buồn nôn…