Five - Bán nhanh mua dễ

Tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất
MỞ

VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG, TRẦM HƯƠNG VÀ TRẦM HƯƠNG ĐỐT


VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG, TRẦM HƯƠNG VÀ TRẦM HƯƠNG ĐỐT
1 / 1
1.Trầm hương

Trầm Hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó Bầu mọc nhiều trong những cánh rừng già Việt Nam rộng lớn. Khi bị thương, cây Dó Bầu sẽ tiết ra chất nhựa để bao phủ vết thương và tránh cho vết thương bị nhiễm trùng từ những tác nhân bên ngoài. Qua thời gian đằng đẵng hàng chục năm, chất dầu đọng lại và dần dần biến tính thành Trầm Hương. Những cây Dó Bầu cho Trầm thường là những cây xơ xác và thân có u, bướu. Thường thì những cây này bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

Trầm Hương quý bởi vì không dễ gì có thể tìm được một cây Dó có Trầm. Trong 1000 cây mới có một cây cho Trầm cho Kì. Những người địu Trầm phải trải qua hàng mấy tháng trời trong rừng sâu mới có thể tìm được Trầm. Có nhiều người đã ra về tay không. Thậm chí, có người còn bỏ mạng ở nơi rừng thiêng nước độc mà vẫn không thể tìm được Trầm.

2. Công dụng của vòng tay gỗ Trầm Hương

– Giá trị phong thủy, tâm linh của vòng tay trầm hương

Trầm Hương có hơn 10 năm tích tụ, hứng chịu nắng gió từ tự nhiên và như một minh chứng lịch sử trường tồn. Chính vì thế vòng tay Trầm Hương có khả năng tránh ngải, trừ tà khí. Đồng thời nó cũng giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Người ta tin rằng, đeo chiếc vòng tay này sẽ đem lại bình an, xua đi những vận khí không tốt, đem đến điều tốt lành, vận may.

Người làm kinh doanh rất xem trọng ý nghĩa của vòng tay Trầm Hương. Bởi họ cho rằng nó sẽ giúp công việc làm ăn được thuận lợi, thu hút nhiều tài lộc, tiền bạc hơn.

– Giá trị thời trang của vòng tay trầm hương

Ngoài những công dụng về phong thủy thì vòng tay gỗ Trầm Hương còn là món trang sức sang trọng và quý phái. Chiếc vòng thích hợp với bất cứ địa điểm nào, vừa có thể mang khi làm việc hay vui chơi. Trầm Hương vốn là một bảo vật quý giá nên khi sở hữu một chuỗi vòng như vậy thì người đeo hoàn toàn có thể tự tin tỏa sáng.

– Giá trị sức khỏe của vòng tay gỗ trầm hương

Mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ của vòng tay gỗ Trầm Hương giúp người đeo cảm thấy thư thái dễ chịu. Từ đó giúp làm giảm stress, đầu óc minh mẫn, tinh thần khỏe khoắn hơn. Trầm còn được biết đến là một dược liệu quý trong y học, giúp chữa nhiều căn bệnh từ Đông y đến Tây y.

3. Tác dụng của việc đốt Trầm hương

Trầm hương được nhiều người biết đến với vô vàn những công dụng đặc biệt mà chúng mang lại cho người sử dụng. Một trong những công dụng ấy là “Trầm hương đốt”, vậy chúng ta chãy cùng tìm hiểu xem những điều đặc biệt mà trầm hương đốt mang lại cho chúng ta nhé.

Xua đuổi tà ma, xú uế

Từ xa xưa, Trầm Hương đã có mặt rất nhiều trong những nghi lễ cúng bái. Họ cho rằng đốt Trầm Hương chính là phương thức để thông giao với thần linh, mong muốn thần linh sẽ bảo vệ bạn, giúp xua đuổi tà ma và những điềm gở xung quanh làm hại đến bạn.

Mỗi dịp Tết đến, khai trương kinh doanh hay chuyển đến nhà mới, người ta thường đốt Trầm Hương để xua đuổi những xui rủi, tai ương và làm sạch không gian để chào đón những điều mới tốt lành.

Chiêu tài, dẫn lộc

Trầm Hương giúp chiêu tài, dẫn lộc và mang may mắn cho gia chủ khi sử dụng. Dùng Trầm Hương để bày trí hay sử dụng như một chất đốt thường xuyên trong nhà được coi là một thú chơi xa xỉ của giới đại gia và những người kinh doanh lớn. Họ tin rằng, Trầm Hương đốt có thể giúp vận khí lưu thông, thanh lọc không khí, chuyển thành nguồn khí tốt cho môi trường xung quanh.

Khử mùi hôi, ẩm mốc

Khi về nhà mới hoặc chuyển đến chỗ ở khác thì đầu tiên người ta thường làm là đốt Trầm. Hương Trầm có tính diệt khuẩn và khử trùng mạnh mẽ. Nó giúp tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn một cách hiệu quả. Chính điều này làm cho bầu không khí trở nên thơm tho và dễ chịu. Hương Trầm đốt còn giúp đánh bay mùi hôi khó chịu. Điều đó giúp đem đem lại cho không gian gia đình thêm sạch sẽ và thoải mái.

An thần, thư giãn đầu óc

Hương Trầm dịu nhẹ, đặc biệt khi đốt sẽ đem lại mùi thơm không thể trộn lẫn với bất kì hương thơm nào. Hương Trầm giúp chúng ta thư giãn, xua tan mệt mỏi, phiền muộn và giảm bớt căng thẳng mệt nhọc. Hơn nữa, hương Trầm thoang thoảng còn giúp cải thiện giấc ngủ của bạn, giúp bạn ngủ ngon và dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Giảm đau hiệu quả

Đặc biệt, mùi Trầm Hương đốt còn có tác dụng trong việc giảm đau hiệu quả. Đặc biệt là với những người thường bị đau đầu khi bị stress. Ngoài ra, hương Trầm còn giúp giảm đau bụng hoặc đau ngực,…

Đốt Trầm Hương không chỉ đem lại nhiều công dụng hữu ích mà nó còn là một phong tục rất đẹp trong văn hóa Việt Nam. Vì vậy chúng ta cần giữ gìn và phát huy nét đẹp này, bạn nhé.